Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 01-12-2021
Tổng số tin : 221715

Chọn hướng tốt cho gia chủ khi mua nhà

Lượt xem: 1863 - Ngày đăng : 23.11.2011

  

Việc chọn hướng cho nhà là một trong những việc quan trọng nhất của một gia đình khi quyết định mua sắm hay xây dựng. Vì theo quan niệm xưa, hướng nhà, tương ứng với hướng cửa chính luôn là cửa để đón điềm may mắn, thịnh vượng, tài lộc về cho không những gia chủ mà các thành viên khác trong gia đình.

 Vì vậy việc chọn hướng nhà (hay hướng cửa chính của nhà) luôn là câu hỏi đầu tiên đối với những người đang có có ý định mua nhà, xây nhà hay lựa chọn cải tạo lại nhà của mình.Đối với phong thủy nhà ở điều cần quan tâm nhất là cửa chính. Cửa chính là lối dẫn khí vào nhà, sự suy vượng lành dữ của nó có ảnh hưởng quyết định đến phong thủy của nhà ở. Ngôi nhà cần phải có 2 yếu tố : tọa và hướng.

Vậy tọa và hướng là gì ?

- Chủ thể phần sau ngôi nhà là tọa ( góc tựa của nhà);

- Phía trước mặt của cửa chính nhà hướng tới chính là hướng;

- Tọa hướng của ngôi nhà là một đường thẳng 180 độ. Như một ngôi nhà tọa Bắc thì nhà sẽ ở hướng Nam;

Sinh mạng mỗi người mỗi khác nhau, nhà ở kiêng kỵ khác nhau, mỗi người có một quẻ mệnh và quẻ trạch khác nhau. Căn cứ vào 2 quẻ này để chọn nhà. Qủe mệnh lấy năm sinh làm chuẩn, hay nói cách khác người sinh cùng năm cùng qủe mênh (nam khác nữ). Chú ý mệnh ở đây khác với mệnh người tức mệnh tử vi.

Phân loại quẻ mệnh có 2 loại: Đông tứ và Tây tứ. Nếu thuộc mạng: thủy, mộc, hỏa là người thuộc mệnh Đông tứ mệnh, nếu thuộc mạng thổ, kim thì người đó thuộc mệnh Tây tứ mệnh.Thế nào là quẻ trạch, phân loại quẻ trạch, cách tìm quẻ trạch, quẻ trạch của nhà ở được phân loại theo hướng vị: các hướng Đông, Đông Nam, Nam hoặc Bắc thuộc Đông tứ trạch. Các hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam thuộc Tây tứ trạch. Như vậy, ta đã biết thế nào là quẻ mệnh gồm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Qủe trạch gồm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Đông tứ trạch

- "Chấn" trạch tọa đông

- "Tốn"   trạch tọa đông nam- "Ly"     trạch tọa nam- "Khảm" trạch tọa bắc
Tây tứ trạch- "Khôn"  trạch tọa tây nam- "Đoài"   trạch tọa tây- "Càn"    trạch tọa tây bắc- "Cấn"    trạch tọa đông bắc

Vấn đề đặt ra khi chọn nhà phải trạch mệnh tương phối nghĩa là :

1/ người mệnh : đông tứ mệnh ở vào đông tứ trạch

2/ người mệnh : tây tứ mệnh ở vào tây tứ trạchlà loại tương phối như vậy sẽ sinh cát là tốt hợp ngược lại :

1/ người mệnh : đông tứ mệnh ở vào tây tứ trạch

2/ người mệnh : tây tứ mệnh ở vào đông tứ trạch

Như vậy là mệnh và trạch (người và nhà ở) không cùng loại nên trạch mệnh không tương phối được thế là không tốt. Nếu người thuộc đông tứ mệnh nên chọn đông tứ trạch có chấn, tốn, khảm, ly để ở sẽ sinh lành. Nếu người thuộc tây tứ mệnh nên chọn tây tứ trạch có cấn, đoài, càn, khôn để ở sẽ sinh lành. Phong thủy cho ngôi nhà của bạn theo hướng tốt, ngoài việc tạo ra năng lượng giúp tăng cường sức khỏe cho gia chủ còn giúp cho tình hình tài chính trong gia đình được cải thiện, cuộc sống gia đình ấm cúng sum vầy.

Tổng hợp 

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 033.334.6688
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower