Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 21-09-2019
Tổng số tin : 221706

Những đề xuất đáng chú ý về thị trường BĐS của Bộ Xây dựng

Lượt xem: 1032 - Ngày đăng : 14.09.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Ngày 13/9, Bá»™ Xây dá»±ng Ä‘ã hoàn tất tờ trình Chính phủ Ban hành chỉ thị về má»™t số giải pháp nhằm quản lý thị trường bất Ä‘á»™ng sản phát triển lành mạnh.Bên cạnh những mặt tích cá»±c, hoạt Ä‘á»™ng của thị trường bất Ä‘á»™ng sản Ä‘ang bá»™c lá»™ những yếu kém, phát triển thiếu lành mạnh và không ổn định. Giá cả hàng hóa cao, cÆ¡ cấu mất cân đối... đặc biệt thiếu loại hình nhà ở cho thuê. Cùng Ä‘ó, tình trạng không theo quy hoạch khiến Ä‘ô thị phát triển không đồng bá»™, thiếu kết nối hạ tầng.

Hệ thống tài chính bất Ä‘á»™ng sản chÆ°a hoàn thiện, nguồn vốn chủ yếu phụ thuá»™c hệ thống ngân hàng và huy Ä‘á»™ng của người dân chứ chÆ°a có nguồn tín dụng trung và dài hạn để há»— trợ doanh nghiệp cÅ©ng nhÆ° người dân muốn tạo lập nhà ở. Công tác cải cách thủ tục hành chính trong đầu tÆ° xây dá»±ng, bồi thường giải phóng mặt bằng, xác định giá đất, thu thuế trong giao dịch bất Ä‘á»™ng sản, cấp giấy chứng nhận quyền sá»­ dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền vá»›i đất... chÆ°a Ä‘áp ứng được yêu cầu, làm giảm khả năng thanh khoản của thị trường cÅ©ng nhÆ° của hệ thống ngân hàng.
Theo Ä‘ó, Ngân hàng có thể chỉ đạo các tổ chức tín dụng Æ°u tiên cho vay đối vá»›i những dá»± án bất Ä‘á»™ng sản Ä‘áp ứng các yếu tố sau: có khả năng thanh khoản cao; phục vụ đối tượng có thu nhập trung bình và thu nhập thấp; Ä‘ã xây xong phần thô Ä‘ang hoàn thiện chờ Ä‘Æ°a vào sá»­ dụng và tăng tá»· trọng cho vay mua nhà để ở.

TrÆ°á»›c mắt, ngân hàng có thể hạn chế cho vay bồi thường, giải phóng mặt bằng, các dá»± án khởi công má»›i (trừ nhóm nhà ở xã há»™i), bất Ä‘á»™ng sản cao cấp (căn há»™ chung cÆ° có giá trên 30 triệu/m2, hoặc diện tích trên 120m2, biệt thá»±, nhà liên kế); tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình cấp tín dụng, phát hiện và xá»­ lý kịp thời các khoản nợ quá hạn, nợ xấu; kiểm soát hiện tượng đầu tÆ° ná»™i bá»™ của các ngân hàng thÆ°Æ¡ng mại, tổ chức tín dụng vào bất Ä‘á»™ng sản.
Thời gian tá»›i, Bá»™ Xây dá»±ng đề xuất ban hành quy định và kiểm soát khi thỏa thuận đầu tÆ° để có thêm nhiều loại cÆ¡ cấu căn há»™ trong các dá»± án phát triển nhà ở. Mục tiêu Æ°u tiên là các căn há»™ có diện tích trung bình (từ 70m2 đến 90m2) và diện tích nhỏ (dÆ°á»›i 70m2) vá»›i giá bán hợp lý.
Đặc biệt, tại các Ä‘ô thị lá»›n nhÆ° Hà Ná»™i, cần tăng tá»· lệ nhà chung cÆ° cao tầng, bảo đảm số lượng căn há»™ nhà chung cÆ° đạt trên 80%. Việc này đồng nghÄ©a vá»›i hạn chế phát triển nhà ở cao cấp (biệt thá»±, nhà liền kề, căn há»™ chung cÆ° có diện tích từ 120m2 trở lên). Nhóm này bị giá»›i hạn tối Ä‘a không quá 20% trong tổng số nhà ở thÆ°Æ¡ng mại xây dá»±ng má»›i.

Theo Thu Hằng, TTXVN

 

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank