Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 21-08-2019
Tổng số tin : 221706

Tạm trú tại Hà Nội có thể được mua nhà thu nhập thấp

Lượt xem: 1003 - Ngày đăng : 26.08.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Bá»™ Xây dá»±ng vừa đề nghị UBND thành phố Hà Ná»™i mở rá»™ng đối tượng được xét duyệt mua nhà thu nhập thấp trên địa bàn thành phố.

Theo quy định của thành phố Hà Ná»™i, chỉ những người có há»™ khẩu tại các quận ná»™i thành má»›i được xét duyệt mua nhà thu nhập thấp - Ảnh: Từ Nguyên.


Trong công văn gá»­i lãnh đạo thành phố Hà Ná»™i cuối tuần qua, Bá»™ Xây dá»±ng cho rằng thành phố cần mở rá»™ng đối tượng được xét duyệt mua nhà thu thấp cho cả các cá nhân có há»™ khẩu tạm trú 1 năm trở lên trên toàn thành phố Hà Ná»™i, thay vì chỉ giá»›i hạn vá»›i những gia Ä‘ình có há»™ khẩu thường trú ở các quận, phường thuá»™c Hà Ná»™i nhÆ° trÆ°á»›c Ä‘ây.

Theo Bá»™ Xây dá»±ng, trong thời gian đầu triển khai nghị quyết của Chính phủ về chính sách phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp ở khu vá»±c Ä‘ô thị, do số lượng dá»± án triển khai ít, nhu cầu lại cao nên UBND thành phố Hà Ná»™i Ä‘ã chỉ đạo các chủ đầu tÆ° dá»± án chỉ tiếp nhận và giải quyết Ä‘Æ¡n mua nhà ở đối vá»›i há»™ gia Ä‘ình có há»™ khẩu thường trú tại các  quận, phường của thành phố.

Sau má»™t thời gian, số dá»± án hoàn thành Ä‘ã tăng lên Ä‘áng kể và có thể thá»±c hiện bán, cho thuê. Trong khi Ä‘ó, theo phản ánh của báo chí và nhiều chủ đầu tÆ°, có nhiều dá»± án nằm ở vị trí ở xa trung tâm, có nhiều đối tượng thu nhập thấp có nhu cầu nhÆ°ng không có há»™ khẩu thường trú tại các quận, phường nên không được giải quyết mua nhà thu nhập thấp. Trong khi Ä‘ó, các dá»± án vẫn có thể Ä‘áp ứng đủ nhu cầu.

Điển hình trong số Ä‘ó là dá»± án nhà thu nhập thấp tại Đặng Xá, huyện Gia Lâm của Tổng công ty Thủy tinh và Gốm xây dá»±ng (Viglacera). Dá»± án này có hÆ¡n 1.000 căn há»™ nhÆ°ng sau hai đợt mở bán vẫn còn đến 300 căn há»™ trống. Tất cả những hồ sÆ¡ đủ Ä‘iều kiện đều được mua nhà ngay mà không phải bốc thăm nhÆ° những dá»± án khác.

Lý do là những người đủ Ä‘iều kiện mua nhà tại Ä‘ây không “mặn mà”  vì dá»± án nằm ở vị trí xa trung tâm. Trong khi Ä‘ó, người dân khu vá»±c có há»™ khẩu tại Ä‘ây lại không đủ Ä‘iều kiện xét duyệt vì quy định của thành phố.

TrÆ°á»›c thá»±c tế Ä‘ó, Bá»™ Xây dá»±ng đề nghị UBND thành phố Hà Ná»™i xem xét cho phép chủ đầu tÆ° các dá»± án được tiếp nhận và giải quyết Ä‘Æ¡n mua nhà đối vá»›i các đối tượng thu nhập thấp có há»™ khẩu thường trú hoặc Ä‘ang tạm trú, làm việc và tham gia Ä‘óng bảo hiểm xã há»™i tại thành phố Hà Ná»™i từ 1 năm trở lên, không giá»›i hạn địa bàn là các quận, phường, tạo Ä‘iều kiện há»— trợ cho chủ đầu tÆ° các dá»± án và sá»›m Ä‘áp ứng nhu cầu nhà ở của người dân.

Theo thống kê của Bá»™ Xây dá»±ng, hiện cả nÆ°á»›c Ä‘ã có 39 dá»± án nhà ở xã há»™i được khởi công xây dá»±ng trên tổng số 189 dá»± án đăng ký (chiếm 21%), vá»›i diện tích sàn là 785.500 m2, Ä‘áp ứng chá»— ở cho khoảng 66.900 người có thu nhập thấp, trong Ä‘ó Ä‘ã có 1.714 căn há»™ hoàn thành, Ä‘áp ứng chá»— ở cho 6.800 người.
Theo Bảo Anh
vneconomy
Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank