Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 17-09-2019
Tổng số tin : 221706

Ngân Hàng nhà nước bắt đầu nới lỏng tín dụng bất động sản

Lượt xem: 1241 - Ngày đăng : 24.11.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

Lạm phát Ä‘ang từng bÆ°á»›c được kiềm chế và Ä‘ây sẽ là Ä‘iều kiện để xem xét ná»›i lỏng dần tín dụng ngân hàng cho lÄ©nh vá»±c bất Ä‘á»™ng sản, nhận định trên do chính Ngân hàng nhà nÆ°á»›c vừa Ä‘Æ°a ra. Lãi suất cao và chính sách tiền tệ thắt chặt trong năm nay Ä‘ã khiến chủ đầu tÆ° của các khu Ä‘ô thị không thể trông đợi vào việc vay vốn từ các ngân hàng. Trong khi Ä‘ó, người dân chẳng mấy thiết tha vá»›i những dá»± án trên giấy. Thế nên, nhiều chủ dá»± án không còn cách nào khác là phải hình thành xong các sản phẩm rồi má»›i tính chuyện chào bán. Chính vì vậy, nguồn vốn thay vì dàn trải ra nhiều dá»± án nhÆ° trÆ°á»›c, thì nay Ä‘ã Ä‘ược chủ đầu tÆ° tập trung lại vào má»™t dá»± án nhÆ° là cách vượt khó vào lúc này. 

“Từ Ä‘ầu quý 2 trở lại Ä‘ây, các ngân hàng gần nhÆ° dừng mọi khoản cho vay đối vá»›i các dá»± án bất Ä‘á»™ng sản. Thậm chí, nhiều ngân hàng còn đẩy mạnh thu hồi vốn Ä‘ể Ä‘Æ°a dÆ° nợ vay về dÆ°á»›i mức 16% vào cuối năm nay theo yêu cầu của NHNN. ChÆ°a bao giờ tín dụng cho BĐS lại bị thắt chặt nhÆ° lúc này”, ông Tô DÅ©ng, Chủ tịch HĐQT Công ty BĐS Xuân Cầu cho biết.

Thá»±c tế cho thấy, ở má»™t nÆ°á»›c nhÆ° Việt Nam, thị trường bất Ä‘á»™ng sản cÅ©ng là má»™t Ä‘á»™ng lá»±c cho phát triển kinh tế - xã há»™i. Nếu để thị trường này Ä‘óng băng thì rất dá»… gây ra những hệ lụy không tốt cho nền kinh tế. Chính vì vậy, việc cần nhìn nhận thá»±c tế để có chính sách tín dụng cho thị trường bất Ä‘á»™ng sản phát triển má»™t cách hợp lý là Ä‘iều NHNN hiện Ä‘ang tính đến. 

Quyết tâm thắt chặt tín dụng của toàn hệ thống ngân hàng Ä‘ã giúp lạm phát từng bÆ°á»›c được kiểm soát. Chính vì vậy, trong má»™t văn bản má»›i Ä‘ây, NHNN Ä‘ã cho thấy sá»± ná»›i lỏng phần nào khi loại má»™t số dá»± án BĐS sắp hoàn thành và dá»± án nhà á»Ÿ xã há»™i ra khỏi diện kiểm soát cho vay. Tuy nhiên, có vẻ nhÆ° các ngân hàng thÆ°Æ¡ng mại vẫn rất thận trọng khi mở tín dụng cho lÄ©nh vá»±c này.

Những Ä‘á»™ng thái gần Ä‘ây của ngân hàng nhà nÆ°á»›c cho thấy, ngân hàng nhà nÆ°á»›c cÅ©ng Ä‘ã thấy được rằng, chính sách thắt chặt tiền tệ thời gian qua Ä‘ã làm cho hiện tượng bong bóng trên thị trường BĐS xì hÆ¡i Ä‘áng kể. Tuy nhiên, nếu tiếp tục Ä‘ẩy mạnh Ä‘iều này có thể dẫn Ä‘ến tình trạng thị trường Ä‘óng băng và Ä‘ây là Ä‘iều không có lợi cho cả nền kinh tế lẫn chính hệ thống ngân hàng. Do vậy, các bÆ°á»›c Ä‘i phù hợp Ä‘ang Ä‘ược tính Ä‘ến.

Bên cạnh Ä‘ó, việc xem xét ná»›i lỏng tín dụng tiêu dùng á»Ÿ mức hợp lý trong thời gian tá»›i cÅ©ng Ä‘ược NHNN cho là sẽ há»— trợ Ä‘áng kể cho thị trường BĐS. Bởi Ä‘iều này giúp cho thị trường mua bán nhà á»Ÿ, căn há»™ khởi sắc hÆ¡n, qua Ä‘ó giúp tiêu thụ phần nào lượng hàng hóa BĐS Ä‘ã làm ra nhÆ°ng còn Ä‘ang ế Ä‘ọng. Nguồn: Mạnh Hùng, VTV

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank