Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 20-08-2019
Tổng số tin : 221706

Chia sẻ lợi ích với khách hàng

Lượt xem: 1306 - Ngày đăng : 21.11.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

 

Ảnh minh họa


Thay đổi chiến lược kinh doanh và chia sẻ lợi ích vá»›i khách hàng là cách thức mà nhiều chủ đầu tÆ° dá»± án bất Ä‘á»™ng sản Ä‘ang áp dụng trong bối cảnh thị trường địa ốc khó khăn nhÆ° hiện nay.

Là người có nhiều năm quan sát và học hỏi thị trường địa ốc của các nÆ°á»›c phát triển nhÆ° Anh, Hoa Kỳ, Canada, ông Nguyá»…n Chính NghÄ©a, thành viên HĐQT Công ty cổ phần Đầu tÆ° và Xây dá»±ng số 9 Hà Ná»™i (Hanco 9) nhận ra rằng, thị trường bất Ä‘á»™ng sản bao giờ cÅ©ng có những chu kỳ lên, xuống. Nhà đầu tÆ° bất Ä‘á»™ng sản có thể tồn tại qua những chu kỳ khắc nghiệt của thị trường là người biết kiến tạo và chia sẻ những giá trị gia tăng vá»›i khách hàng.

“Thị trường khó khăn cÅ©ng là lúc chủ đầu tÆ° có thể tận dụng tối Ä‘a các nguồn lá»±c vá»›i chi phí hết sức cạnh tranh từ phía các nhà thầu, Ä‘Æ¡n vị cung ứng vật liệu xây dá»±ng…, khiến giá thành căn há»™ có thể giảm, trong khi chất lượng công trình lại tăng lên”, ông NghÄ©a cho biết.

Nguyên tắc này được Hanco 9 áp dụng đối vá»›i Dá»± án Berriver Long Biên (Hà Ná»™i) khá thành công. Ngay từ những đợt giá»›i thiệu đầu tiên, Dá»± án Ä‘ã nhận được sá»± quan tâm của khách hàng, vá»›i khoảng 20% số căn há»™ Ä‘ã được khách hàng đặt mua.

Để có được thành công trong thời Ä‘iểm thị trường khó khăn, theo ông NghÄ©a, Ä‘ó là do Dá»± án Ä‘ã Ä‘ánh trúng nhu cầu của má»™t bá»™ phận khách hàng là các cặp vợ chồng có tích lÅ©y dÆ°á»›i 1 tá»· đồng mà ở thời Ä‘iểm thị trường bùng nổ, họ ít có cÆ¡ há»™i tiếp cận sản phẩm nhà ở.

Cách Hồ GÆ°Æ¡m khoảng 3 km về phía Đông Bắc (số 390 - Nguyá»…n Văn Cừ), má»—i căn há»™ của Dá»± án Berriver Long Biên có diện tích 65 - 122 m2, gồm 2 - 3 phòng ngủ. Căn há»™ được thiết kế thông minh, đầy đủ tiện ích vá»›i giá bán 23 - 24 triệu đồng/m2, rất phù hợp vá»›i đối tượng có mức thu nhập trung bình.

Điều quan trọng là, giá trị căn há»™ được kỳ vọng sẽ tá»· lệ thuận vá»›i tiến Ä‘á»™ xây dá»±ng của chủ đầu tÆ°. “Đây là cách chủ đầu tÆ° tạo lập và chia sẻ những giá trị gia tăng của dá»± án vá»›i khách hàng”, ông NghÄ©a nói.

Vá»›i Dá»± án Tricon Tower của Công ty cổ phần Đầu tÆ° Minh Việt, chủ đầu tÆ° chọn phÆ°Æ¡ng án khác để chia sẻ lợi ích vá»›i khách hàng. Đó là, dù thị trường khó khăn, Công ty vẫn giữ những cam kết ban đầu vá»›i khách hàng. Ngoài ra, vá»›i những khách hàng đăng ký mua căn há»™ đợt đầu, Minh Việt còn tặng cho khách má»™t chá»— Ä‘á»— xe miá»…n phí.

Không những thế, 20% giá trị căn há»™ cuối cùng mà khách hàng phải Ä‘óng để nhận căn há»™, sẽ được chủ đầu tÆ° lùi lại 1 năm, trong khi vẫn bàn giao căn há»™ Ä‘úng hẹn để khách có thể ở trÆ°á»›c. Trong vòng 1 năm, mọi ý kiến của khách hàng về chất lượng căn há»™ sẽ được Công ty tiếp thu, chỉnh sá»­a đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng.

Thá»±c tế, trong khó khăn, nhiều doanh nghiệp Ä‘ã và Ä‘ang thay đổi chiến lược kinh doanh, thiết kế lại dá»± án, hÆ°á»›ng đến những đối tượng khách hàng tiềm năng và tiếp tục gặt hái thành công. Dòng sản phẩm căn há»™ nhỏ (Dá»± án West Lake Dominium, Từ Liêm, Hà Ná»™i) của Công ty cổ phần Phát triển Nhà Dai - Chi tại là má»™t ví dụ.

Ngay từ năm 2009, thấy trÆ°á»›c khó khăn của thị trường căn há»™ cao cấp, Dai - Chi Ä‘ã thiết kế dá»± án vá»›i quy mô căn há»™ nhỏ (65 - 105 m2/căn) vá»›i mức giá bán 15 triệu đồng/m2 và Ä‘ã được thị trường quan tâm đặc biệt. Toàn bá»™ căn há»™ của Dá»± án Ä‘ã được bán hết trong má»™t thời gian ngắn.

Theo nhiều chủ đầu tÆ° dá»± án bất Ä‘á»™ng sản có kinh nghiệm, khủng hoảng kinh tế cÅ©ng tạo ra những “khoảng trống” trên thị trường địa ốc do các dá»± án phải Ä‘ình hoãn, giãn tiến Ä‘á»™, hoặc tạm dừng thi công và là cÆ¡ há»™i cho các chủ đầu tÆ° biết tận dụng cÆ¡ há»™i này. Dá»± án Chung cÆ° Tân Việt Tower của Công ty cổ phần Đầu tÆ° và Xây dá»±ng Tân Việt là má»™t ví dụ.

Thời Ä‘iểm mà Dá»± án Tân Việt (xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Ná»™i) tung hàng ra thị trường vào quý III/2011 cÅ©ng là thời Ä‘iểm thị trường hết sức khó khăn. NhÆ°ng trái vá»›i những lo ngại ban đầu, vá»›i diện tích và giá bán hợp lý, sau hÆ¡n 1 tháng bán hàng, phần lá»›n trong số 250 căn há»™ của Dá»± án chung cÆ° Tân Việt Tower Ä‘ã được khách hàng đặt mua.

Ông Phan Thanh Điệp, Giám đốc Sàn giao dịch Bất Ä‘á»™ng sản Sudico (Ä‘Æ¡n vị phân phối Dá»± án) cho biết, Tân Việt Tower thành công là do phù hợp vá»›i nhu cầu của Ä‘ông đảo người dân Ä‘ang sống và làm việc tại Hà Ná»™i. Giá trị thá»±c của căn há»™ là phục vụ nhu cầu ở của người dân, vá»›i những căn há»™ vừa túi tiền, các tiện tích chung của người dân được tôn trọng, chủ dá»± án vẫn có thể thành công trong thời Ä‘iểm thị trường khó khăn.

Theo Báo Đầu tÆ°

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank