Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 26-10-2021
Tổng số tin : 221715

Chia sẻ lợi ích với khách hàng

Lượt xem: 2026 - Ngày đăng : 21.11.2011

 

Ảnh minh họa


Thay đổi chiến lược kinh doanh và chia sẻ lợi ích với khách hàng là cách thức mà nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản đang áp dụng trong bối cảnh thị trường địa ốc khó khăn như hiện nay.

Là người có nhiều năm quan sát và học hỏi thị trường địa ốc của các nước phát triển như Anh, Hoa Kỳ, Canada, ông Nguyễn Chính Nghĩa, thành viên HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng số 9 Hà Nội (Hanco 9) nhận ra rằng, thị trường bất động sản bao giờ cũng có những chu kỳ lên, xuống. Nhà đầu tư bất động sản có thể tồn tại qua những chu kỳ khắc nghiệt của thị trường là người biết kiến tạo và chia sẻ những giá trị gia tăng với khách hàng.

“Thị trường khó khăn cũng là lúc chủ đầu tư có thể tận dụng tối đa các nguồn lực với chi phí hết sức cạnh tranh từ phía các nhà thầu, đơn vị cung ứng vật liệu xây dựng…, khiến giá thành căn hộ có thể giảm, trong khi chất lượng công trình lại tăng lên”, ông Nghĩa cho biết.

Nguyên tắc này được Hanco 9 áp dụng đối với Dự án Berriver Long Biên (Hà Nội) khá thành công. Ngay từ những đợt giới thiệu đầu tiên, Dự án đã nhận được sự quan tâm của khách hàng, với khoảng 20% số căn hộ đã được khách hàng đặt mua.

Để có được thành công trong thời điểm thị trường khó khăn, theo ông Nghĩa, đó là do Dự án đã đánh trúng nhu cầu của một bộ phận khách hàng là các cặp vợ chồng có tích lũy dưới 1 tỷ đồng mà ở thời điểm thị trường bùng nổ, họ ít có cơ hội tiếp cận sản phẩm nhà ở.

Cách Hồ Gươm khoảng 3 km về phía Đông Bắc (số 390 - Nguyễn Văn Cừ), mỗi căn hộ của Dự án Berriver Long Biên có diện tích 65 - 122 m2, gồm 2 - 3 phòng ngủ. Căn hộ được thiết kế thông minh, đầy đủ tiện ích với giá bán 23 - 24 triệu đồng/m2, rất phù hợp với đối tượng có mức thu nhập trung bình.

Điều quan trọng là, giá trị căn hộ được kỳ vọng sẽ tỷ lệ thuận với tiến độ xây dựng của chủ đầu tư. “Đây là cách chủ đầu tư tạo lập và chia sẻ những giá trị gia tăng của dự án với khách hàng”, ông Nghĩa nói.

Với Dự án Tricon Tower của Công ty cổ phần Đầu tư Minh Việt, chủ đầu tư chọn phương án khác để chia sẻ lợi ích với khách hàng. Đó là, dù thị trường khó khăn, Công ty vẫn giữ những cam kết ban đầu với khách hàng. Ngoài ra, với những khách hàng đăng ký mua căn hộ đợt đầu, Minh Việt còn tặng cho khách một chỗ đỗ xe miễn phí.

Không những thế, 20% giá trị căn hộ cuối cùng mà khách hàng phải đóng để nhận căn hộ, sẽ được chủ đầu tư lùi lại 1 năm, trong khi vẫn bàn giao căn hộ đúng hẹn để khách có thể ở trước. Trong vòng 1 năm, mọi ý kiến của khách hàng về chất lượng căn hộ sẽ được Công ty tiếp thu, chỉnh sửa đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng.

Thực tế, trong khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã và đang thay đổi chiến lược kinh doanh, thiết kế lại dự án, hướng đến những đối tượng khách hàng tiềm năng và tiếp tục gặt hái thành công. Dòng sản phẩm căn hộ nhỏ (Dự án West Lake Dominium, Từ Liêm, Hà Nội) của Công ty cổ phần Phát triển Nhà Dai - Chi tại là một ví dụ.

Ngay từ năm 2009, thấy trước khó khăn của thị trường căn hộ cao cấp, Dai - Chi đã thiết kế dự án với quy mô căn hộ nhỏ (65 - 105 m2/căn) với mức giá bán 15 triệu đồng/m2 và đã được thị trường quan tâm đặc biệt. Toàn bộ căn hộ của Dự án đã được bán hết trong một thời gian ngắn.

Theo nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản có kinh nghiệm, khủng hoảng kinh tế cũng tạo ra những “khoảng trống” trên thị trường địa ốc do các dự án phải đình hoãn, giãn tiến độ, hoặc tạm dừng thi công và là cơ hội cho các chủ đầu tư biết tận dụng cơ hội này. Dự án Chung cư Tân Việt Tower của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Tân Việt là một ví dụ.

Thời điểm mà Dự án Tân Việt (xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) tung hàng ra thị trường vào quý III/2011 cũng là thời điểm thị trường hết sức khó khăn. Nhưng trái với những lo ngại ban đầu, với diện tích và giá bán hợp lý, sau hơn 1 tháng bán hàng, phần lớn trong số 250 căn hộ của Dự án chung cư Tân Việt Tower đã được khách hàng đặt mua.

Ông Phan Thanh Điệp, Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Sudico (đơn vị phân phối Dự án) cho biết, Tân Việt Tower thành công là do phù hợp với nhu cầu của đông đảo người dân đang sống và làm việc tại Hà Nội. Giá trị thực của căn hộ là phục vụ nhu cầu ở của người dân, với những căn hộ vừa túi tiền, các tiện tích chung của người dân được tôn trọng, chủ dự án vẫn có thể thành công trong thời điểm thị trường khó khăn.

Theo Báo Đầu tư

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 033.334.6688
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower