Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 23-09-2019
Tổng số tin : 221706

Công ty chứng khoán nhận định thị trường ngày 18/1

Lượt xem: 908 - Ngày đăng : 18.01.2011
------------------------------------------------------------------------------------------------

 Quảng Cáo!
 Mở bán đợt 1 chung cư An Bình City 232 Phạm Văn Đồng
 Mở bán đợt 1 chung cư The Golden Palm Lê Văn Lương
 Mở bán đợt 1 chung cư Chung cư Quảng An CĐT Tân Hoàng Minh
------------------------------------------------------------------------------------------------

SSO cho rằng nếu mặt bằng giá của Ä‘a phần các cổ phiếu đều không tăng thuyết phục, các phiên phân phối có thể hình thành và áp lá»±c bán ngắn hạn có thể sẽ tăng mạnh.

Chứng khoán Dầu khí (PSI): Thị trường ngày 17/1 Ä‘ã có phiên tăng vá»›i khối lượng tÆ°Æ¡ng đối tốt, vượt qua khu vá»±c kháng cá»± 493 Ä‘iểm. Lá»±c cầu tốt trong khi lá»±c cung yếu hàm ý thị trường còn có thể tiếp tục tăng Ä‘iểm.

Tuy nhiên, ngày tết Ä‘ang đến gần nên giao dịch trầm lắng, Ä‘iều này khiến thị trường khó Ä‘i được xa.

PSI tiếp tục lạc quan vá»›i thị trường. Nhà đầu tÆ° có thể từ từ mua vào cổ phiếu ở mức giá thấp, nhÆ°ng không nên cố gắng mua cổ phiếu ở mức giá cao. Tá»· lệ giải ngân nên hạn chế, tránh dùng Ä‘òn bẩy. Có thể tăng cường tá»· lệ dùng margin khi thị trường Ä‘iều chỉnh.

Chứng khoán Sài Gòn (SSI): Phiên giao dịch vừa qua Ä‘ã tạo má»™t khoảng trống (Gap) vá»›i phiên trÆ°á»›c Ä‘ó, cây nến vá»›i bóng nến trên khá dài cho thấy lượng cung giá cao Ä‘ã tăng mạnh lên khi chỉ số tăng trở lại vùng đỉnh cÅ©. Khối lượng giao dịch ở mức 43,8 triệu Ä‘Æ¡n vị, chỉ tăng nhẹ 5,55% so vá»›i phiên trÆ°á»›c Ä‘ó. Stochastic Oscillator tiến nhẹ vào vùng mua quá ngắn hạn, bên cạnh Ä‘ó chỉ báo MACD vận Ä‘á»™ng tiệm cận đường tín hiệu.

SSI cho rằng thị trường sẽ có phiên giằng co quanh mốc cao nhất 497 Ä‘iểm của vùng đỉnh tháng 12 vào phiên giao dịch tá»›i 18/1.

Khối lượng giao dịch nhiều khả năng sẽ có chiều hÆ°á»›ng tăng. Tuy nhiên nếu nền giá của Ä‘a phần các cổ phiếu đều không tăng thuyết phục, các phiên phân phối có thể hình thành và áp lá»±c bán ngắn hạn có thể sẽ tăng mạnh trở lại tạo ra sá»± phân hóa rá»™ng hÆ¡n trên thị trường.

Chứng khoán Tp.HCM (HSC): Theo các báo Ä‘Æ°a tin, UBCKNN sẽ sá»›m công bố quy định chặt chẽ hÆ¡n về việc phát hành cổ phiếu vá»›i số lượng  lá»›n và  tần suất phát hành nhằm giảm sá»± pha  loãng cổ phiếu. Năm 2010 Ä‘ã chứng kiến hàng loạt sá»± kiện tăng vốn và hầu hết các công ty niêm yết Ä‘ã huy Ä‘á»™ng vốn từ cổ Ä‘ông. UBCKNN nhận  thức  rõ  rằng việc  thừa cung cổ phiếu nhÆ°  trong năm 2010  tác Ä‘á»™ng không tốt đến thị trường chứng khoán.

Và vá»›i Luật chứng khoán sá»­a đổi sẽ có hiệu lá»±c vào ngày 1/7/2011, UBCKNN sẽ Ä‘Æ°a ra khung pháp lý chặc chẽ hÆ¡n nhằm nâng cao sá»± minh bạch của các doanh nghiệp và cải thiện sá»± công bố thông tin tài chính. Chúng tôi kỳ vọng năm 2011 sẽ có nhiều thay đổi trong cách thức hoạt Ä‘á»™ng của thị trường chứng khoán vá»›i những cải cách sẽ được Ä‘Æ°a ra từ mùa hè trở Ä‘i. Và Ä‘ây sẽ là tin tức tích cá»±c đối vá»›i tâm lý của các nhà đầu tÆ°.

Thị trường có vẻ Ä‘ang kiên trì tích lÅ©y Ä‘à tăng trong bối cảnh Đại há»™i Đảng sắp kết thúc và Ä‘ã có nhiều tin tức khả quan từ kết quả kinh doanh của má»™t số công ty trong lÄ©nh vá»±c tài chính và nông nghiệp. Trên thá»±c tế, vấn đề Vinashin vẫn còn tồn tại nhÆ°ng thị trường Ä‘ã không còn chú ý đến vấn đề này cho tá»›i khi có những thông tin rõ ràng.

Đồng thời, quan Ä‘iểm là lạm phát sẽ không tiếp tục gia tăng mạnh và các biện pháp tiền tệ Ä‘ã được thá»±c hiện có thể Ä‘ã đủ liều để kiểm soát cả giá cả tiêu dùng lẫn tá»· giá Ä‘ang ngày càng được khẳng định. HSC Ä‘ã không ngừng Ä‘Æ°a ra quan Ä‘iểm này và do Ä‘ó, HSC tiếp tục lạc quan về thị trường và kỳ vọng VNindex sẽ sá»›m test lại mốc 500. Tuy nhiên, VNindex có thể sẽ lình xình bên dÆ°á»›i ngưỡng hiện tại trong má»™t hai phiên.

Chứng khoán VNDirect: Đồ thị Vnindex hôm nay tạo đỉnh má»›i, nhÆ°ng thanh khoản thị trường ở mức thấp, giá Ä‘óng cá»­a thấp hÆ¡n giá trong phiên nên chÆ°a tạo Ä‘á»™t biến về các chỉ số kỹ thuật. Các chỉ số MFI, RSI trong mặt bằng thấp hÆ¡n so vá»›i mốc 493 của giữa tháng 12/2010. Riêng A/D, 4 phiên tăng Ä‘iểm của thị trường không tạo ra sá»± Ä‘á»™t biến và vẫn lình xình ở vùng Ä‘áy từ tháng 8/2010 đến nay. Hiện tượng này là do Vnindex tăng giá chỉ dá»±a vào má»™t vài cổ phiếu trụ cá»™t chứ không phải là sá»± đồng thuận của cả thị trường. Vì thế, nếu nhìn vào đồ thị Vnindex vẫn chÆ°a thể khẳng định được xu thế chung.

Ngược lại bên HNX, phiên tăng Ä‘iểm thứ 4 cÅ©ng chỉ khiến đường giá chạm vào đường xu thế xuống từ ngày 14/12. Các phiên tăng Ä‘iểm này hiện vẫn được coi là phiên Ä‘iều chỉnh của xu hÆ°á»›ng giảm. Ngay cả vá»›i kịch bản lạc quan thì HNX có thể giảm Ä‘iểm vào phiên ngày mai, hoặc ngày kia, về gần 107 Ä‘iểm rồi má»›i bật trở lại. Nếu không thị trường sẽ tiếp tục giảm sâu hÆ¡n xuống mốc há»— trợ 98-100 Ä‘iểm.

Chứng khoán Phố Wall (WSS): Thị trường Ä‘ang rÆ¡i vào khoảng thời gian trống thông tin vÄ© mô, đặc biệt là sá»± chờ đợt những quyết định quan trọng từ Đại há»™i Đảng XI. Do vậy, sá»± tăng Ä‘iểm không kích thích được tâm lý hÆ°ng phấn của thị trường, và áp lá»±c cung giá cao tăng lên khi thị trường chạm đến các ngưỡng kháng cá»± mạnh.

Thêm vào Ä‘ó, đợt tăng Ä‘iểm này khác so vá»›i lần trÆ°á»›c là Ä‘á»™ng lá»±c tăng chủ yếu phụ thuá»™c vào các bluechips, trong khi cổ phiếu penny và midcaps vẫn chÆ°a lấy lại được Ä‘à tăng sau thời gian Ä‘iều chỉnh vừa qua. Dòng tiền trên thị trường nhìn chung vẫn chÆ°a đủ mạnh do tâm lý nhà đầu tÆ° kém hÆ°ng phấn và sá»± thận trọng vẫn chế ngá»± các nhóm đầu tÆ°.

Về mặt kỹ thuật, chỉ số VN-Index bên sàn HoSE có nhiều tín hiệu tích cá»±c hÆ¡n so vá»›i HNX-Index sàn Hà Ná»™i. Cụ thể, VN-Index vẫn nằm trên đường trung tâm của Bollinger-band và Ä‘ã vượt qua đường trên trong phiên ngày 17/1, MACD cho tín hiệu thị trường trở lại xu thế tăng Ä‘iểm ngắn hạn, chỉ báo MFI tăng lên sát vùng quá mua, còn RSI Ä‘ã khẳng định tín hiệu quá mua trong phiên hôm nay. Ngược lại, HNX-Index vẫn nằm dÆ°á»›i đường trung tâm của Bollinger-band vá»›i xu thế giảm Ä‘iểm vẫn chÆ°a đổi, các chỉ báo MFI và RSI ở mức yếu.

Trong các phiên giao dịch tá»›i, thanh khoản, dòng tiền và chất lượng tăng Ä‘iểm sẽ là những yếu tố quan trọng để Ä‘ánh giá xác suất thành công tại ngưỡng kháng cá»± mạnh của VN-Index. Nếu Ä‘á»™ng lá»±c tăng Ä‘iểm vẫn chủ yếu từ má»™t số mã bluechips quen thuá»™c và thanh khoản không được cải thiện thì có khả năng thị trường sẽ không thể bứt phá thành công quá ngưỡng kháng cá»± và tiếp tục Ä‘i ngang trong kênh giá 470-497 Ä‘iểm.

Định hÆ°á»›ng dài hạn, nhà đầu tÆ° nên quan sát những Ä‘á»™ng thái chính sách má»›i sau kỳ Đại há»™i Đảng XI và sá»± vận Ä‘á»™ng của dòng vốn FII bổ sung vào Việt Nam để ra quyết định đầu tÆ° hợp lý. Nhìn trong ngắn hạn, nhà đầu tÆ° có tá»· trọng cổ phiếu cao có thể xem xét bán ra, trở lại trạng thái nắm giữ tiền mặt hoặc để cÆ¡ cấu danh mục trong những phiên tăng Ä‘iểm. Nhà đầu tÆ° có tá»· trọng tiền mặt cao, theo trường phái đầu tÆ° an toàn, nên tiếp tục quan sát thị trường và chờ đợi cÆ¡ há»™i giải ngân khi có yếu tố há»— trợ xuất hiện trong ngắn hạn.
 
Quốc Thắng
Theo Bản tin các CTCK
Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Quân Dien thoai 0914.71.9889
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 0905 312 668
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower
DMCA
chungcunhadep.com value chungcunhadep.com Real PR
chungcunhadep.com Trust chungcunhadep.com Alexa/PageRank