Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 17-01-2022
Tổng số tin : 221715

Nhà đầu tư hoang mang về tin dự án Nam An Khánh bị dừng triển khai

Lượt xem: 1377 - Ngày đăng : 26.10.2011

Mới đây, Thanh tra Chính phủ vừa có văn bản xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc tạm dừng thực hiện dự án Nam An Khánh (Hoài Đức, Hà Nội). Điều này khiến cho giới đầu tư hoang mang nhất là trong bối cảnh thị trường đang rất trầm lắng.

 


 

Theo Thanh tra chính phủ trong quá trình thanh tra tại Tập đoàn Sông Đà và một số đơn vị thành viên, TTCP phát hiện tại dự án này có một số vi phạm. Ngày 25/6/2004, Thủ tướng có văn bản giao Tổng công ty Sông Đà làm chủ đầu tư thực hiện dự án khu đô thị mới Nam An Khánh. Tuy nhiên đến ngày 2/7/2006, HĐQT Tổng công ty Sông Đà có nghị quyết phê duyệt hợp đồng chuyển giao dự án.
Theo đó, Tổng công ty Sông Đà và Công ty CP đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà đã ký hợp đồng chuyển nhượng dự án nêu trên (không có hạ tầng, không có văn bản báo cáo và phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ) giá trị 155 tỉ đồng.

Việc làm này, theo Thanh tra Chính phủ là đã vi phạm Nghị định 17/2006 của CP về hướng dẫn thi hành Luật Đất đai và Nghị định số 187/2004 về việc chuyển công ty nhà nước thành công ty cổ phần, đồng thời trái với tờ trình của Bộ Xây dựng và ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về dư án này trước đó. Do vậy, Thanh tra Chính phủ đã có văn bản xin ý kiến Thủ tướng cho phép dự án tạm dừng.

Khu đô thị mới Nam An Khánh nằm ở phía Tây thủ đô Hà Nội, thuộc địa bàn hai xã An Khánh và An Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội. Dự án Nam An Khánh có diện tích sử dụng đất là 288.8 ha, trong đó 15,3 ha trong dự án khu vực xã An Khánh được quy hoạch làm khu dịch vụ cho các hộ dân bị thu hồi đất. Tổng diện tích đất quy hoạch cho xây dựng khu đô thị mới là 189,7 ha.

Theo chủ đầu tư, dự án Khu chung cư cao cấp, dịch vụ hỗn hợp - Khu đô thị Nam An Khánh là một khu phức hợp dịch vụ tầm cỡ quốc tế, bao gồm khu thể thao, giải trí, chung cư cao cấp, cao ốc văn phòng, trung tâm hành chính, ngân hàng... với một môi trường sinh thái hấp dẫn theo xu thế bền vững, phù hợp với cảnh quan của Khu đô thị mới Nam An Khánh.
Đây được xem là một trong những dự án tiềm năng khu vực phía Tây. Trong đó, thời điểm năm 2008-2009 chủ đầu tư dự án đã thực hiện việc chào bán một số sản phẩm là nhà liền kề và biệt thự ra thị trường. Mới đây, sau khi có quy hoạch chi tiết 1/500, chủ đầu tư dự án tiếp tục chào bán thêm một phần diện tích dự án Nam An Khánh ra thị trường và nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư.

Tuy nhiên, ngay sau khi có thông tin về khả năng dự án sẽ bị tạm dừng. Nhiều nhà đầu tư tỏ ra lo ngại. 

Anh Nguyễn Minh Quang – nhà đầu tư cho biết, cuối năm 2008, đầu năm 2009 anh đã bỏ tiền ra mua lô biệt thự rộng 600 m2 mặt hồ dự án với giá gần 17 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm đầu tư anh đã có ý định bán lô biệt thự này đi nhưng vướng nỗi khi đó có thông tin dự án điều chỉnh quy hoạch vì vậy lô đất của anh nhiều khả năng bị điều chỉnh diện tích.

“Vì nghĩ dự án đẹp, tiềm năng nên tôi tính để lâu dài nhưng khi dự án chưa ngã ngũ về việc điều chỉnh diện tích. Bây giờ lại dừng triển khai, không biết bao giờ chủ đầu tư mới có thể bắt đầu xây dựng được. Nhiều lúc tôi cũng muốn bán hàng ra để rút tiền về nhưng không thể được” anh Minh Quang chia sẻ.

Chị Đỗ Thu Thủy – nhân viên ngân hàng cho biết, cuối năm 2009 chị mua 2 lô đất thuộc liền kề 14 dự án Nam An Khánh qua một công ty thứ cấp. Hiện tại, tiền đất đã đóng hết 100%, mới đây công ty có gửi thông báo đến đóng tiếp tiền xây thô nhưng chị chưa đến.

“Bây giờ, dự án bị tạm dừng như vậy tôi cũng chẳng muốn đến đóng tiền nữa. Đằng nào trong bối cảnh này thị cũng không có tiền để đóng. Đánh phải chờ vậy” chị Thủy nói.

Nguồn: Minh Tuấn, VN Media

 

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 033.334.6688
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower