Tìm kiếm
Hôm nay ngày : 25-10-2021
Tổng số tin : 221715

Thị trường BĐS 2011 sẽ rất vượng?

Lượt xem: 2805 - Ngày đăng : 18.10.2011

Để giúp những người kinh doanh và quan tâm tới BĐS có cái nhìn định hướng về sự phát triển của lĩnh vực này trong năm Tân Mão 2011, CLB BĐS Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Bí quyết làm giàu và thuật phong thủy trong kinh doanh BĐS”.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, Tiến sĩ phong thủy Lê Xuân Phương (hiện là Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển doanh nhân và doanh nghiệp Đông Nam Á – Hội Khoa học Đông Nam Á Việt Nam, viết tắt là Searav) nhấn mạnh: Năm nay sẽ là năm làm ăn phát đạt đối với những người đầu tư BĐS. Đặc biệt, các nhà đầu tư (NĐT) nên quan tâm tới những địa điểm, vị trí “vượng” nhất của BĐS năm 2011 đó là “Tứ Thổ”, tức bốn hướng: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi thuộc hành Thổ.

“Để tìm kiếm và xác định các hướng này, NĐT có thể lấy tâm của các địa phương, sau đó, chia cho 12 con giáp ra là 12 hướng. Ví dụ: Tâm Hà Nội phải là Bưu điện Hà Nội, chúng ta lấy tháp rùa – Hồ Gươm làm tâm để xác định hướng Thìn - Tuất - Sửu - Mùi ở đâu của Hà Nội” – TS.Phương nhắc nhở.

Thị trường BĐS 2011 sẽ rất vượng?, Tài chính - Bất động sản, bat dong san, gia dat, thi truong bat dong san, kinh te, du an, dia oc

Chuyên gia phong thủy khuyên: Những nhà kinh doanh BĐS có thể lấy tâm của Hà Nội (tháp rùa) để xác định 4 hướng "vượng" nhất trong năm 2011 là: Thìn - Tuất - Sửu - Mùi (thuộc hành Thổ).

Trao đổi về vấn đề phong thủy trong kinh doanh BĐS, GS.TS Nguyễn Tiến Đích, chuyên gia về phong thủy, nghiên cứu viên cao cấp của Bộ Xây Dựng tâm niệm: Thiên – Địa – Nhân hợp nhất là nguyên tắc căn bản của cuộc sống, phải có sự trợ giúp của trời đất mới tạo nên sự thành công của mỗi con người. Những người kinh doanh BĐS nên quan tâm tới vấn đề khí, khí phải vào tới tâm nhà, khí vượng thì làm ăn kinh tế mới phát triển.

Do đó, GS.TS Nguyễn Tiến Đích khuyên: Những nhà đầu tư BĐS nên mua đất ở khu vực lõm vào. Theo ông Đích, một trong những lý do Hà Nội sở dĩ phát triển vì có sông Hồng uốn khúc bao quanh đô thị lõi Hà Nội, nên khí lúc nào cũng vượng.

“Bắt mạch” thị trường bất động sản trong thời gian tới, chuyên gia phong thủy này lưu ý: “Hiện tại, khu Đông Anh đang làm cầu Nhật Tân, cây cầu sẽ “lôi” khí sang nên tương lai sẽ phát triển, thêm vào đó, cầu Vĩnh Tuy cũng đang xây dựng, các NĐT BĐS nên quan tâm tới các khu vực đất xung quanh đó”.

Thêm vào đó, đánh giá về tiềm năng của thị trường BĐS trong tương lai, TS. Phương cũng nhấn mạnh: “Kinh doanh BĐS hiện nay đang mở ra một chân trời rất lớn cho các nhà kinh doanh vì đất nước đang phát triển, nhà cửa, đô thị còn “ngây thơ”, có những con đường đi cả trên thế giới chưa có nơi nào có con đường song song với đường sắt như cầu ở Ngã Tư Vọng”.

Tuy cơ hội và thành công là rất lớn nhưng theo Tiến sĩ phong thủy Lê Xuân Phương: Trước khi mua nhà, mua cửa, các NĐT nên suy nghĩ một chút, nên tham khảo những chuyên gia xem vùng đó có bao nhiêu người dám bỏ tiền ra mua hay sử dụng tới.

“Thông qua đó, hãy tự hỏi chính bản thân mình xem: Vừa rồi mình thành công là do mình gặp may hay do mình học hỏi kinh nghiệm, học tập những kiến thức uyên thâm của những người hiểu biết” – TS. Phương nói.

Để thấy được tầm quan trọng của phong thủy, sự hòa hợp về âm – dương, sự cân bằng trong cuộc sống, mở đầu câu chuyện, TS. Phương đưa ra ví dụ: “Ai cũng có 10 bộ quần áo nhưng có bộ “có duyên”, khi mặc vào, giúp chủ nhân làm được việc mà mình mong muốn, còn có những bộ quần áo, mặc vào chỉ thấy tai họa. Tương tự đối với nghề nghiệp cũng thế, mỗi người một nghề khác nhau, bên cạnh đó, có những nhà rất to đẹp nhưng đắp chiếu, không có ai đến ở”.

Theo đánh giá của TS.Phương: Phong thủy không chỉ quan trọng trong cuộc sống, một phần quyết định vận mạng của mỗi người, trong kinh doanh, phong thủy càng được coi trọng hơn bao giờ hết, các NĐT nên tìm duyên của từng mảnh đất để đầu tư.

Tuy nhiên, muốn kinh doanh hiệu quả, các NĐT lại không nặng về hướng mà thường nặng về thế, quan tâm xem mảnh đất đó, dự án đó ở vị trí nào, địa thế nào. Những người chỉ chú trọng tới hướng thì “tiền cát hậu hung”, lúc đầu tốt nhưng sau đó cũng đắm chìm nhiều phen, hướng tốt nhưng không đem lại cho họ lợi nhuận trong làm ăn, buôn bán. Ngược lại, nếu có thế tốt, việc kinh doanh sẽ thuận lợi, phát triển. Thế ở mỗi nơi khác nhau, khí hậu cũng góp phần tạo ra được hình dáng thế để nhà kinh doanh đầu tư.

“Tùy thuộc vào từng khí hậu, từng địa hình sẽ cho mình một thế để công trình tọa lạc ở đó và tùy vào từng thế để xây dựng công trình du lịch hay nghỉ ngơi, phòng thủ, an ninh hay mai táng...”, TS.Phương nói.

Tiến sĩ phong thủy này lý giải tại sao cùng ở hai đầu của Bắc Nam trên một trục của đất nước lại có chỗ giá tiền đắt, chỗ giá rẻ, nguyên nhân là do sự hội tụ. TS. Phương đưa ra ví dụ: “Như bài viết về Lý Công Uẩn, tầm nhìn thiên niên kỷ của cụ, cụ nhìn như thế nào đối với thủ đô Hà Nội. Hà Nội hội tụ đầy đủ những lợi thế: Thứ nhất là thế sông, thế núi, thứ 2 là vị trí Hà Nội không xa những nơi mà cụ ở và quản lý, chạy một ngày ngựa là tới được hết biên cương, hải đảo. Cái chính cần nói đến ở đây là sự hội tụ: Từ đồng bằng rộng lớn cho tới sông rộng và có 3 cái “Tam Sơn” rất lớn đó là: Tam Đảo, Ba Vì và Tam Điệp, nhìn ra ngoài là minh đường (Hạ Long), nên giá đất ngang ngửa như Hồng Kông, Tokyo hay Singapore. Và điều này có lợi cho các NĐT” – TS. Phương cho biết.

Theo vị Tiến sĩ này, “Bất động sản là một vấn đề có liên quan tới bộ mặt của đất nước, giá cả hoàn toàn phụ thuộc vào sự ổn định của đất nước. Ví dụ, chỗ nào hội tụ chỗ đó lên”. Do đó, nhìn nhận về BĐS phải nhìn nhận về xu hướng của thời đại.

TS. Phương đánh giá: “Xu hướng của thế giới bây giờ là ổn định và hòa bình cũng như phát triển toàn diện, Việt Nam có ưu điểm rất lớn so với nhiều nước đó là sự ổn định về chính trị, không có khủng bố và biến động lớn về chính trị nên giá BĐS sẽ ngày càng tăng. Nếu những người có tham vọng dấn thân vào con đường kinh doanh BĐS, trước hết cần quan tâm tới xu hướng thời đại, sau đó mới tìm đến tới các điểm nhấn, tìm ra cái linh hồn của từng vị trí để đầu tư. Cũng như tìm hiểu chiều quay của trái đất và vòng quay của các tinh tú ảnh hưởng tới con người như thế nào, tới nơi mình sống ra sao và ảnh hưởng tới ngày sinh tháng đẻ của mình như thế nào”.

Để rồi, chuyên gia về phong thủy này khuyên: “Cuộc sống bây giờ rất khốc liệt, hãy tìm chỗ khốc liệt mà kinh doanh, phải “câu cá ở nơi có cá”, chứ đừng câu ở nơi không có cá, dù mồi ngon, câu giỏi thì cũng không thể bắt được cá”. Ngoài ra, những địa điểm có thiên thời – địa lợi – nhân hòa luôn là lựa chọn lý tưởng cho các NĐT.

Cụ thể hơn, TS. Phương nói: “Nếu tìm nơi ở thì phải tìm hiểu xem môi trường ở đó có tốt hay không, quan tâm tới thiên thời tức là xu hướng thời đại, vào Tp.HCM mà không xin được việc làm thì dù giá đất có rẻ tôi cũng không vào, và dù giá đất ở Hà Nội có đắt nhưng phát triển thì tôi vẫn ở Hà Nội. Thứ nữa cần tìm hiểu đến “địa lợi”, nơi mình ở có thuận lợi cho mình hay không và cuối cùng là “nhân hòa”, các mối quan hệ hỗ trợ, giúp đỡ mình làm ăn như thế nào”.

Ngoài ra, trước khi chia tay với những người quan tâm tới lĩnh vực kinh doanh bất động sản, TS.Phương cũng lưu ý đối với những người sinh năm Mão bởi “nếu kinh doanh BĐS năm nay sẽ thua thiệt, mất mát”. TS. Phương lý giải: “Người sinh năm Mão thuộc mệnh hỏa, vì “hỏa sinh thổ” nên “sinh xuất thả gà đi đuổi”. Nếu họ chỉ kinh doanh mượn tay người khác hoặc hợp tác với ai đó, hoặc buôn bán trên giấy tờ thì tốt còn buôn bán hiện hữu trên đất cát thì thua lỗ”.

Quản Lý Sàn
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tư vấn bán chung cư Hà Nội
Tu van Mr. Điền Dien thoai 0904 983 989
Tu van Mr. Hải Dien thoai 0969 31 7989
Phản ánh - Khiếu nại
Tu van Hotline Dien thoai 033.334.6688
Dự án tiêu biểu
chung cư parkview residence Goldmark city chung cu hp landmark tower